Cách tập xà đơn giúp tăng chiều cao cho nữ hiệu quả

nu_xa_don

Tập xà đơn là một hình thức tập luyện mang đến tác dụng tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên phải thường xuyên luyện tập và tập đúng cách thì mới mang lại hiệu quả tích cực. Cùng heluva tìm hiểu cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ như thế nào?

Lợi ích khi nữ tập xà đơn hiệu quả, đúng cách

Tập xà đơn không chỉ là môn thể thao dành cho phái mạnh mà nữ giới cũng có thể tham gia. Không những vậy cách tập xà đơn đúng cách sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đồng thời cũng là một trong nhiều cách để cao được áp dụng phổ biến.

Phải kể đến đầu tiên chính là công dụng tăng chiều cao hiệu quả. Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ đúng cách sẽ giúp cho các đầu xương được kéo ra, tạo áp lực lên sụn để tế bào mới có thể phát triển.

Thứ hai là giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ. Các bài tập xà đơn tác động hiệu quả đến cơ bụng làm cho phần bụng giảm mỡ, và thon gọn hơn.

Thứ ba là khắc phục tình trạng đau mỏi lưng.

Thứ tư là tập xà đơn đúng cách vừa giúp phát triển chiều cao, vừa giúp cho cột sống thẳng, không bị cong vẹo do hoạt động đi, ngồi, nằm không đúng cách.

Ngoài ra cách tập xà đơn đúng cách cho nữ còn mang đến hiệu quả tích cực cho hệ tim mạch, hệ hô hấp và quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ

Tập nắm xà đúng cách

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ trước hết là phải thực hiện động tác nắm xà đúng cách. Khi thực hiện tập xà đơn, bạn cần phải chú ý những lưu ý quan trọng sau đây:
Lựa chọn xà đơn phù hợp với chiều cao và kích thước tay. Xà đơn phải đảm bảo có độ rộng hơn bờ vai của người tập.
Khởi động kỹ trước khi thực hiệp tập xà đơn để tránh các tình trạng như bị chuột rút, co cơ,…

Những lưu ý quan trọng trước và trong khi tập xà đơn

Để việc thực hiện tập xà đơn đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tránh các tình huống không đáng có trong quá trình tập luyện, bạn nên ghi nhớ các lưu ý quan trọng sau đây:

Nên ăn nhẹ trước khi tập để không mệt mỏi, thiếu năng lượng. Trong trường hợp quá no hoặc quá đói bạn cũng không nên cố gắng luyện tập xà đơn.

Khi thực hiện tập xà đơn bạn nên giữ tay chắc chắn, giữ lưng thẳng kết hợp bài tập hít ra thở vào để việc hô hấp tốt hơn. Khi tập xà đơn bạn cũng nên tập theo đúng số lượng, đúng động tác thường tập để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lịch tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ hiệu quả

Nữ giới cũng như nam giới khi tập xà đơn cần phải kiên trì và luyện tập thường xuyên. Thời gian tập luyện tích cực là 30 phút mỗi ngày. Thời điểm tập tốt nhất là vào lúc sáng sớm khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ.
Bạn nên thực hiện việc luyện tập tối thiểu từ 3 – 4 lần/ tuần. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để có phương pháp tập phù hợp với sức khỏe.

Bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ hiệu quả

Thường thì nếu là người mới thì tay thường chưa có lực hoặc lực không đủ mạnh. Vì vậy cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ phải đảm bảo phù hợp với thể trạng.

Tập treo người trên xà

Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị tư thế hợp lý, tay nắm vào thanh xà sau đó treo người lên.
 • Bước 2: Đan hai chân vào nhau, sau đó dùng lực của cơ thể để kéo người lên.
 • Bước 3: Từ từ hạ cánh tay xuống để tay thẳng hết cỡ và về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác tùy theo thể trạng cũng như sức khỏe cho bản thân.
du_xa_3

Đu xà và nâng gối

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị tư thế, nắm hai tay vào thanh xà rồi treo người lên
 • Bước 2: Nâng đầu gối trái lên trước ngực sao cho vuông góc với chân phải, giữ tư thế này trong 2 – 3 giây.
 • Bước 3: Hạ chân trái xuống rồi đổi bên đầu gối phải. Lặp lại 10 – 15 lần tùy theo sức lực của bạn.

Vặn mình trên xà đơn

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ ở bài tập này như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị tư thế, nắm tay lên xà rồi treo người lên
 • Bước 2: Từ từ dùng lực cánh tay kéo người lên và vặn người qua bên phải, giữ tư thế trong khoảng 3 – 5 giây.
 • Bước 3: Trở về tư thế chuẩn bị, lặp lại động tác rồi vặn mình qua bên trái.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng tăng chiều cao phổ biến nhất hiện nay

Lưu ý bổ sung dinh dưỡng

Cách tập xà đơn tăng chiều cao ở nữ giới khá thực hiện và sẽ càng đạt hiệu quả cao nếu bạn bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Nên ăn gì để tăng chiều cao? Tập trung thực phẩm chtăngứa những chất dinh dưỡng có tác dụng tốt cho xương chắc khỏe, dẻo dai sẽ làm tăng hiệu quả những bài tập mang lại. Cụ thể như: canxi nano, vitamin D, MK7, sắt, photpho, kẽm, magie,…

thuc_pham_canxi

Hiện nay các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ tăng chiều cao khá nhiều trên thị trường. Bên cạnh chế độ ăn uống dinh dưỡng thì bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm này để chiều cao phát triển tối đa nhất.

Nga Quỳnh
   Bảo Vệ Sức Khỏe
   Logo